C0MET sẵn sàng cất cánh trên App Store & Google Play

Hôm nay, ngày 20-09-2022, đánh dấu ngày chiếc app đầu tiên tôi hoàn toàn tự build xuất hiện trên Apple App Store. Sau bẩy bẩy bốn mươi chín lượt reject, bắt bọ, submit lại rồi lại bị reject, cứ thế đến 1:19 phút sáng nay tôi nhận được thông báo App store đã chấp nhận COMET lên hệ thống.

[Cập nhật] COMET đã có mặt trên Google Play.

Động lực của tôi một phần đến từ sự động viên của Zack Griset, đại ý là hãy làm chiếc game đầu tiên, đóng gói nói, sửa nó, xuất bản nó, đem nó ra thế giới, tới app store, google play, bất cứ nơi nào chấp nhận.

Đây là một chiếc game cực kì đơn giản, với vài game mode và rất ít quảng cáo và không có in-app purchase, miễn phí vĩnh viễn. Tôi chỉ chừa chỗ placeholder cho vài cái banner quảng cáo ở chân trang, có cũng như không. Càng có nhiều tính năng monetisation thì quá trình xét duyệt, testing sẽ càng phức tạp để bảo đảm sự toàn vẹn của hệ thống App Store hoặc Google Play khi làm việc với nhiều nhà môi giới quảng cáo và ảnh hưởng đến gameplay, mechanic hoặc nền kinh tế của game…

Monetisation là một khía cạnh thú vị mà có lẽ tôi sẽ còn dành nhiều thời gian để tìm hiểu nữa. Nhưng trước mắt, tôi giữ cho mọi thứ đơn giản nhất có thể. Xuất bản chiếc game đầu tiên là mục đích ưu tiên duy nhất của tôi lần này. Và tôi đã làm được. Ờ, dù bên Google Play cũng chưa xong..

Nếu còn dzui thì còn làm. Mà còn làm thì mới thấy còn dzui else thì không dzui. Chậc, cái vòng lặp này…

//if happy then work; if work then happy; else unhappy

Nhưng, ừm, có người chơi và feedback thì vẫn vui hơn một tí .. nhỉ 😶.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s