The Coffee House mùa Xuân

Một project nho nhỏ Not Yet Famous cùng với Tree Studios và hoạ sĩ minh hoạ Nguyễn Huy Phương ‘Pulu‘ cho The Coffee House để chào mùa Xuân, nhưng đến mùa Thu mới lên kệ, nhờ sự xuất hiện của Cô Vi (cô được lắm).

Luôn tiện coi MV mới ra lò Sáng mắt chưa Cô Vi cũng tụi mình mới làm nha. Check out the English version of the showcase.

Chủ đề lần này là mùa Xuân, trăm hoa đua nở, vạn vật sinh sôi, nhất là sự xuất hiện của hoa cà-phê. Tuy nhiên sau cùng thì phần hoa cà-phê màu trắng cũng tiết giảm nhiều vì phương án thiết kế sau cùng trên nền màu sáng.

Cảm hứng từ Henri Rousseau (1844-1910), hoạ sĩ người Pháp, nổi tiếng với các bức tranh về chủ đề thiên nhiên với lối vẽ khoẻ mạnh, rõ ràng, tả khối các chủ thể, và hơn hết ông là một hoạ sĩ tự-học. Bị nghi ngờ, có cả chế giễu, nhưng cuối cùng Henri Rousseau vẫn kiên trì và dần dần chứng minh được tài năng của mình. Câu chuyện của Henri Rousseau và The Coffee House có nhiều điểm tương đồng: đó là sự kiên định. Cũng như Henri bỏ ngoài tai những lời dè bỉu, TCH thì kiên trì tự phát triển ruộng cà-phê của mình để rồi thu hoạch trái ngọt ngày hôm nay.

Một lần tình cờ, trong một project khác, chính xác là project hộp bánh trung thu Hải Châu, mình được thấy tranh minh hoạ Pulu, tranh của Pulu rất ấn tượng về độ chi tiết, đặc biệt là các tranh về chủ đề thần thoại và thực vật, thêm nữa hình như Pulu cũng là một người mê cây cỏ, thiên nhien. Bằng trực giác, tui cảm thấy được sự kết nối mạnh mẽ giữa tranh của Pulu và Henri Rousseau, phong cách đó phù hợp với chủ đề mùa Xuân lần này.

Từ những bản phác thảo đầu tiên đến bản mockup lên vật phẩm là một quá trình dài hiệu chỉnh từng chút từng chút một. Ý đồ khi dùng hộp carton thô, in một màu như dưới đây nhằm để hạn chế tối đa có thể lượng mực in và màng nhựa phải sử dụng trong quá trình sản xuất gia công hộp đựng, đồng thời vẫn cho người mua thấy được artwork và sản phẩm bên trong. Đi kèm là hướng dẫn/gợi ý cách tái sử dụng lại hộp.

Cuối cùng, tuy phần hướng dẫn tái sử dụng như concept không còn trên hộp nữa, nhưng hãy cố gắng tái sử dụng lại hộp đựng ly nếu có thể. Mình tin mọi người sẽ tìm ra những cách thông minh để tái chế chúng.