GrabMart – Festive Season 2022

Một project phim stop motion cho GrabMart, thực hiện trong tháng 11-12.2021 cho mùa lễ hội Noel và chào mừng năm mới.

Client Grabmart Agency Grab Vietnam Production House Stop to Move Director Vuong Nguyen EP Phuong Thao Tran Producer Kei Nguyen, My Phung Animation Director Phat Huynh DoP Hai Kitsu Food Stylist Boki Tran Animator Phat Huynh, Yen Nguyen Animator Assistant Tuan Kiet, Minh Nhi, Hien Le, Ngoc Phuong Gaffer Tin Lee Assistant Thuan Nguyen, Quang Food Stylist Assistant Ha Post Production | Editor & VFX Phat Huynh, Ecko Nguyen Music, SFX Chi Anh Doan, Artlist, Vuong Nguyen

Lần này tui có dịp có collab với Food Stylist Boki Trân, người đem lại vẻ tươi xanh mơn mởn của thực phẩm, rau củ quả… vốn là những sản phẩm có mặt trên nền tảng chợ online GrabMart. Crew animator có Phát, Yến và đội ngũ Stop to Move đã thổi hồn vào thực phẩm, làm cho chúng sống động, tươi vui hoà vào bản jazz ngẫu hứng bàn tiệc năm mới. Bản stillomatic điều chỉnh tui sketch lại frame by frame sau hai ngày test on set tại studio của Boki làm sáng tỏ nhiều thứ. Bản stillomatic điều chỉnh này cũng có thể coi là bản offline đầu tiên.

Kỹ thuật hoạt hình truyền thống

Đây cũng là lần đầu tiên tui và crew shoot bằng kỹ thuật chụp và diễn hoạt đa lớp, thường thấy trong các phim hoạt hình vẽ tay của Walt Disney và các studio anime truyền thống như Ghibli áp dụng. Cũng là kỹ thuật chụp flatlay nhưng nó lạ lắm, nôm na là nó đem lại vẻ sống động cho thức ăn. Hy vọng sẽ có những project khác nữa để tui và crew thử nghiệm, phối hợp nhiều kỹ thuật làm phim ở mức độ và quy mô lớn hơn nữa trong tương lai.