Xưởng Delta Forge

Chuyện bắt đầu từ một project phim stop motion tôi và vài người bạn được tham gia sản xuất. Sau đó tôi nhận ra một vấn đề là mình thiếu thốn nhiều thiết bị đặc chủng, chuyên để làm phim stop motion. Cụ thể là những chiếc rig-arm hay còn gọi là khung đỡ, tay đỡ, tay kẹp… Những thiết bị này có thể ship từ nước ngoài, từ các nước châu Âu như Anh, Tây Ban Nha vốn có nền điện ảnh stop motion rất phát triển, hay từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Amazon. Tuy nhiên giá cả không hề rẻ nhất là những rig-arm từ châu Âu có chất lượng cao, mềm hơn một chút có Trung Quốc, nhưng vẫn khá cao so với tình hình tài chính của anh em đam mê stop motion ở đây.

Ba tôi là một cựu thợ cơ khí tự học, ông tháo vát, thích tìm mày mò tìm tòi sáng tạo các loại máy móc. Thế là hai cha con bắt tay vào chế thử những mẫu tay đỡ đầu tiên, mẫu DF-01 prototype, rồi DF-02 prototype, đến khá nhiều thứ hay ho khác phục vụ cho stop motion mà chúng tôi sẽ cho ra mắt trong tương lai.

Triết lý chế tạo của chúng tôi hướng đến sự đơn giản, thực tế, ứng dụng cao và định hướng người sử dụng là trung tâm, làm sao để tiện lợi nhất cho người sử dụng và giá thành sản phẩm phải dễ tiếp cận nhất với công chúng.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe tôi chia sẻ. Hy vọng những sản phẩm của Delta Forge sẽ giúp các bạn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Theo dõi trang blog của xưởng Delta Forge. Đặt mua khung đỡ, rig-arm stop motion tại cửa hàng Delta Forge tại Shopee.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s